ภาพรวม
God's Plan เก็บข้อมูลไว้ในอุปกรณ์ และเมื่อคุณลงชื่อเข้าด้วย Apple และ iCloud พร้อมใช้งาน ระบบจะซิงค์ข้อมูลที่อธิบายด้านล่างผ่าน CloudKit ของ Apple เราไม่ได้ดูแลฐานข้อมูลบัญชีแยกต่างหากหรือขายข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ
ลงชื่อเข้าด้วย Apple
เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple แอปจะได้รับตัวระบุผู้ใช้แบบนามแฝง และเฉพาะในการอนุญาตครั้งแรกของคุณเท่านั้น ชื่อและอีเมลที่คุณเลือกแชร์ (รวมถึงที่อยู่ Hide My Email) ตัวระบุจะถูกเก็บไว้ใน Keychain ในเครื่องและที่จัดเก็บของแอปเพื่อจดจำการลงชื่อเข้าใช้ของคุณ ตัวระบุนี้ไม่ถูกอัปโหลดในโปรไฟล์ CloudKit ของคุณ ชื่อและอีเมลของคุณถูกจัดเก็บในเครื่องและซิงค์ตามที่อธิบายไว้ด้านล่างเพื่อให้รายละเอียดบัญชีของคุณพร้อมใช้งานในอุปกรณ์ต่าง ๆ ชื่อของคุณยังใช้เพื่อกรอกชื่อผู้เขียนสาธารณะล่วงหน้าในใบสมัครผู้เขียนไกด์ของคุณ ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนได้ขณะสมัคร เมื่อใบสมัครของคุณได้รับการอนุมัติแล้ว ชื่อผู้เขียนนั้นจะถูกกำหนดตายตัวและปรากฏในทุกโพสต์ที่คุณเผยแพร่
ซิงค์ iCloud
ขณะที่คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple แอปใช้ฐานข้อมูลสาธารณะของคอนเทนเนอร์ CloudKit ของเราเพื่อซิงค์แผนการเดินทางที่ไม่ใช่ตัวอย่างของคุณ ชื่อ อีเมล รูปแบบการแสดงวันที่และเวลา ประวัติการเช็คอินรางวัล และการค้นหาที่คุณทำในมินิแอป ได้แก่ เส้นทาง วันที่ ชั้นโดยสาร และคำค้นเที่ยวบินหรือโรงแรมที่คุณพิมพ์ พร้อมกับเวลา ภาษาของคุณ และเวอร์ชันแอป หมายเลขสมาชิกโรงแรม โปรแกรม คะแนน สถานะ ความคืบหน้าของคืนพัก และวันหมดอายุพาสที่นำเข้าของคุณจะซิงค์แยกต่างหากในฐานข้อมูล CloudKit ส่วนตัวของคุณภายในเพย์โหลดที่เข้ารหัส ผู้ใช้แอปคนอื่นและนักพัฒนาไม่สามารถเรียกดูฐานข้อมูลส่วนตัวนั้นได้ ระเบียนการค้นหามีตัวระบุบัญชีของคุณ อยู่ภายใต้การควบคุมของสวิตช์การเก็บข้อมูลวิเคราะห์ในการตั้งค่า และสามารถลบได้ตลอดเวลาในการตั้งค่าภายใต้พฤติกรรม CloudKit จัดหาตัวระบุที่จำกัดขอบเขตบัญชีซึ่งระบุที่อยู่และเป็นเจ้าของระเบียนที่ซิงค์ แอปเก็บการเชื่อมโยงในเครื่องกับตัวระบุนั้นเพื่อป้องกันการอัปโหลดโดยไม่ตั้งใจหลังจากอุปกรณ์เปลี่ยนบัญชี iCloud “ฐานข้อมูลสาธารณะ” อธิบายขอบเขตฐานข้อมูล CloudKit สำหรับระเบียนแผนและโปรไฟล์ของคุณ บทบาทด้านความปลอดภัยอนุญาตให้ผู้ใช้ iCloud ที่ยืนยันตัวตนแล้วสร้างระเบียนได้ แต่อนุญาตให้เฉพาะผู้สร้างระเบียนแต่ละรายอ่านหรือเขียนได้เท่านั้น ดังนั้นผู้ใช้แอปคนอื่นจึงไม่สามารถอ่านระเบียนเหล่านั้นได้ โพสต์ในไกด์เป็นข้อยกเว้นโดยเจตนา: เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วจะเป็นสาธารณะ อ่านได้โดยทุกคนที่ใช้แอป รวมถึงผู้ใช้ทั่วไป และมีชื่อผู้เขียนที่คุณเลือกพร้อมกับเนื้อหาและรูปภาพในโพสต์ของคุณ โพสต์ที่คุณส่งจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลสาธารณะเดียวกันในสถานะที่แอปไม่แสดงต่อผู้ใช้อื่นจนกว่าจะได้รับการอนุมัติ และโพสต์ที่ไม่ได้รับการอนุมัติจะยังคงถูกจัดเก็บไว้โดยไม่แสดง จนกว่าคุณจะลบหรือลบบัญชีของคุณ ใบสมัครผู้เขียนของคุณ ได้แก่ ชื่อผู้เขียน ประวัติ ลิงก์ และภูมิภาคที่พำนักที่คุณส่ง ที่อยู่อีเมลจากบัญชี Apple ของคุณเพื่อให้เราติดต่อคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเหตุผลของการตัดสินใจใด ๆ ก็ถูกจัดเก็บไว้ที่นั่นเช่นกัน อ่านได้เฉพาะคุณและนักพัฒนา คุณสามารถลบโพสต์ใดก็ได้ของคุณ และสามารถแก้ไขและส่งใหม่โพสต์ที่ไม่ได้รับการอนุมัติ นักพัฒนาสามารถอนุมัติ ปฏิเสธ หรือลบโพสต์เหล่านั้นได้ โพสต์ที่คุณรายงานจะถูกบันทึกเป็นรายการแยกต่างหากที่ระบุโพสต์ เหตุผลของคุณ และความคิดเห็นใด ๆ ที่คุณเพิ่ม อ่านได้เฉพาะคุณและนักพัฒนา นักพัฒนาสามารถเข้าถึงระเบียนสาธารณะผ่าน CloudKit Dashboard ของ Apple หรือ API ของเซิร์ฟเวอร์เพื่อการสนับสนุนและการดูแลระบบ ผู้ใช้ทั่วไปไม่ซิงค์ข้อมูลไปยัง CloudKit
การลงชื่อเข้าของบุคคลที่สาม
หากลงชื่อเข้าใช้สายการบินหรือบริการเดินทางภายในแอป ข้อมูลรับรองจะถูกส่งตรงไปยังผู้ให้บริการ ข้อมูลเซสชันที่ผู้ให้บริการออกให้จะเก็บไว้ในอุปกรณ์และล้างได้โดยลงชื่อออกหรือลบแอป
การนำเข้าพาส Wallet
เมื่อคุณเลือกหรือแชร์พาส Apple Wallet PassKit ของ Apple จะตรวจสอบพาสบนอุปกรณ์ของคุณก่อนที่แอปจะอ่านข้อมูลที่ลงนามแล้ว พาสที่แชร์จาก Wallet จะถูกเก็บไว้ชั่วคราวในคอนเทนเนอร์ App Group บนอุปกรณ์ที่แชร์เฉพาะระหว่าง God's Plan และ Share Extension ของแอปเท่านั้น เพื่อให้การนำเข้าที่ถูกขัดจังหวะสามารถดำเนินต่อได้ และจะถูกลบหลังจากคุณทำเสร็จหรือปิดการนำเข้า รายละเอียดเที่ยวบินที่คุณยืนยันจะกลายเป็นแผนการเดินทางและเป็นไปตามกฎการซิงค์ iCloud ข้างต้น หมายเลขสมาชิกโรงแรม โปรแกรม คะแนน สถานะ ความคืบหน้าของคืนพัก และวันหมดอายุพาสที่นำเข้าจะยังคงอยู่บนอุปกรณ์นี้สำหรับผู้ใช้ทั่วไป และซิงค์ในเพย์โหลดที่เข้ารหัสผ่านฐานข้อมูล CloudKit ส่วนตัวของผู้ใช้ที่ลงชื่อเข้าใช้ ข้อมูลเหล่านี้ปรากฏในการส่งออกข้อมูลเมื่อคุณเลือกที่จะแชร์เท่านั้น มิฉะนั้นแอปจะไม่เก็บไฟล์พาส บาร์โค้ด ชื่อผู้โดยสารหรือสมาชิก ที่อยู่บริการเว็บ หรือโทเค็นการยืนยันตัวตน คีย์แบบสุ่มใน Keychain ของอุปกรณ์ของคุณจะสร้างตัวระบุในเครื่องที่ไม่สามารถย้อนกลับได้ เพื่อให้การนำเข้าสำเนาที่อัปเดตแล้วรีเฟรชรายการเดิมบนอุปกรณ์นั้น ตัวระบุนี้จะไม่ถูกอัปโหลด การลบบัญชีหรือลบข้อมูลทั้งหมดจะลบคีย์นั้นและพาสใด ๆ ที่รออยู่ในคอนเทนเนอร์ที่แชร์
ผู้ให้บริการ AI ที่กำหนดเอง
หากคุณเชื่อมต่อบริการ AI ของคุณเองในการตั้งค่าแชท ข้อความแชทของคุณ ผลลัพธ์จากเครื่องมือของแอปสำหรับคำขอของคุณ และ — เฉพาะเมื่อคุณอนุญาต — แผนที่บันทึกไว้และรูปภาพที่แนบ จะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่คุณกำหนด เซิร์ฟเวอร์นั้นถูกเลือกและดำเนินการโดยคุณหรือผู้จำหน่าย ไม่ใช่โดยเรา และการจัดการข้อมูลของคุณเป็นไปตามนโยบายของเซิร์ฟเวอร์นั้นเอง คีย์ API ที่คุณกรอกจะถูกเก็บในพวงกุญแจของอุปกรณ์และซิงค์ผ่านพวงกุญแจ iCloud การลบผู้ให้บริการจะลบคีย์ด้วย Apple Intelligence จะไม่ถูกใช้ขณะที่ผู้ให้บริการที่กำหนดเองตอบ
ตำแหน่ง
หากคุณอนุญาตการเข้าถึงตำแหน่ง ตำแหน่งของคุณจะแสดงว่าคุณอยู่ที่ใดบนแผนที่ ระบุชื่อสถานที่ที่คุณอยู่ และดึงสภาพอากาศปัจจุบันที่นั่น การระบุชื่อสถานที่ใช้บริการระบุพิกัดของ Apple และสภาพอากาศมาจาก WeatherKit ของ Apple ซึ่งทั้งสองได้รับพิกัดของคุณ มีเพียงชื่อสถานที่ที่ได้เท่านั้น ไม่ใช่พิกัดของคุณ ที่ถูกส่งไปยังบริการภาพจากภายนอกเพื่อดึงภาพพื้นหลัง หากคุณยังไม่ได้ตอบคำขอตำแหน่ง หรืออุปกรณ์ระบุตำแหน่งไม่ได้ แอปจะขอให้บริการระบุตำแหน่งจาก IP ภายนอกประมาณเมืองของคุณจากที่อยู่ IP โดยจะไม่ทำเช่นนี้หากคุณปฏิเสธตำแหน่ง เราไม่เคยจัดเก็บตำแหน่งของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ของเราเอง
การแจ้งเตือน
แอปลงทะเบียนกับบริการการแจ้งเตือนแบบพุชของ Apple เพื่อให้ CloudKit ส่งการแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงแบบเงียบ และหากเปิดใช้การเตือน จะส่งการแจ้งเตือนที่มองเห็นได้ Apple ออกโทเค็นพุชเฉพาะอุปกรณ์เพื่อส่งข้อมูล แอปจะไม่เก็บ บันทึก หรือคัดลอกโทเค็นนั้นไปยังโปรไฟล์ CloudKit คุณปิดการแจ้งเตือนที่มองเห็นได้ทุกเมื่อในการตั้งค่าระบบ
การวิเคราะห์และการวินิจฉัย
แอปใช้ Firebase SDK ของ Google เพื่อสามสิ่ง ได้แก่ Analytics บันทึกเหตุการณ์การใช้งานมาตรฐาน เช่น การเปิดดูหน้าจอและการเริ่มเซสชัน Crashlytics รายงานการขัดข้องพร้อมกับ stack trace รุ่นอุปกรณ์ เวอร์ชันระบบ และร่องรอยการนำทางสั้น ๆ และ Performance Monitoring วัดเวลาเริ่มทำงานของแอปและคำขอเครือข่าย แอปไม่ได้บันทึกเหตุการณ์วิเคราะห์ที่กำหนดเอง และไม่ส่งชื่อ ที่อยู่อีเมล แผนการเดินทาง คำค้นหา หรือเนื้อหาโพสต์ของคุณไปยัง Firebase Firebase กำหนดตัวระบุการติดตั้งแบบสุ่มเพื่อจัดกลุ่มรายงานจากการติดตั้งเดียวกัน ซึ่งไม่ผูกกับบัญชี Apple ของคุณ และจะถูกทิ้งเมื่อคุณลบแอป Google ประมวลผลข้อมูลนี้ในฐานะผู้ให้บริการของเราภายใต้ข้อกำหนดของตนเอง ทั้งสามอย่างสามารถปิดได้ในการตั้งค่า และจะเปิดอยู่จนกว่าคุณจะปิด ใน TestFlight และรุ่นก่อนเผยแพร่อื่น ๆ ทั้งสามจะถูกล็อกให้เปิดไว้เพื่อให้มีการรายงานปัญหาของรุ่นเบตา ส่วนการตั้งค่าของคุณเองจะกลับมามีผลในรุ่นที่เผยแพร่บน App Store
การเก็บรักษาและการลบข้อมูล
การออกจากระบบจะลบข้อมูลรับรองการลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ที่ใช้งานอยู่ออกจากแอปและหยุดการซิงค์ แต่จะไม่ลบข้อมูลในเครื่องหรือระเบียน CloudKit ของคุณ การลบแผนแต่ละรายการจะลบรายละเอียดกำหนดการออกจาก CloudKit ทันที และเก็บเพียงเครื่องหมายขั้นต่ำ ได้แก่ ตัวระบุระเบียน เจ้าของ และเวลาที่ลบ ไว้จนกว่าจะลบบัญชี เพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์เก่าที่ออฟไลน์กู้คืนแผนที่ถูกลบ การลบโปรแกรมโรงแรมก็ซิงค์เครื่องหมายในทำนองเดียวกันโดยไม่มีรายละเอียดสมาชิกภาพเพื่อให้อุปกรณ์อื่นไม่สามารถกู้คืนได้ การลบบัญชีจะลบรายละเอียดโปรไฟล์และระเบียนแผนของคุณออกจาก CloudKit ลบโซน CloudKit ส่วนตัวที่มีสแนปช็อตสะสมคะแนนโรงแรมของคุณ แล้วลบข้อมูลในเครื่องของแอปนี้ รวมถึงรายการใน Keychain การลบบัญชีจะเก็บโพสต์ในไกด์ของคุณเข้าคลัง ไม่ว่าจะเผยแพร่แล้ว รอการตรวจสอบ หรือถูกปฏิเสธ เพื่อให้ซ่อนจากทุกคน การลงชื่อเข้าใช้อีกครั้งด้วยบัญชี iCloud เดิมจะให้คุณกู้คืนได้ ไม่มีสิ่งใดกลับเข้าฟีดเองโดยอัตโนมัติ: โพสต์ที่กู้คืนจะกลับไปรับการตรวจสอบ และโพสต์ที่เคยถูกปฏิเสธจะยังคงถูกปฏิเสธ หากคุณต้องการลบโพสต์อย่างถาวร ให้ลบทีละรายการก่อนลบบัญชีของคุณ ใบสมัครผู้เขียน ระเบียนการค้นหา และรายงานการละเมิดใด ๆ ที่คุณยื่นไว้จะถูกลบพร้อมกับบัญชีของคุณ เครื่องหมายทางเทคนิค UserProfile ที่มีเพียงเครื่องหมายรุ่นและการลบแบบทึบและข้อมูลเมตา CloudKit มาตรฐานยังคงอยู่ ซึ่งไม่มีรายละเอียดโปรไฟล์และป้องกันไม่ให้อุปกรณ์เก่ากู้คืนข้อมูลที่ถูกลบ หากการลบบนคลาวด์ล้มเหลว แอปจะรายงานข้อผิดพลาดและเก็บสถานะการลบไว้เพื่อให้ดำเนินการซ้ำได้อย่างปลอดภัย การลบแอปเพียงอย่างเดียวอาจทิ้งข้อมูล Keychain และ CloudKit ไว้ ดังนั้นให้ใช้การลบบัญชีก่อน การยกเลิกการอนุญาต Sign in with Apple ของแอปนี้เป็นการดำเนินการแยกต่างหากในการตั้งค่าบัญชี Apple
การเปลี่ยนแปลงนโยบายนี้
เราอาจอัปเดตนโยบายนี้เป็นครั้งคราว การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญจะแสดงในแอป
ติดต่อ
ส่งคำถามเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวได้ที่ support@startway.io